วิธีเลือกซื้อเก้าอี้เกมมิ่ง (Gaming Chair)

วิธีเลือกซื้อเก้าอี้เกมมิ่ง

     คนส่วนใหญ่ มักใช้เวลาในการเล่มเกมยาวนานมากกว่า 2 ชั่วโมง และแน่นอนว่า คนที่เล่นเกมเป็นประจำ และใช้เวลาในการเล่มเกมนาน ๆ ไม่ว่าจะเป็นอาการเมื่อยล้า ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อบริเวณหลัง ไหล่ หรืออวัยวะส่วนบนแทบทุกส่วนเลยล่ะค่ะ แต่ปัญหานี้ จะหมดไป หากเราเลือกใช้อุปกรณ์ให้เหมาะสม อย่างเก้าอี้เกมมิ่ง เป็นเก้าอี้สำหรับนักเล่นเกมเลยล่ะค่ะ ซึ่งการเลือกเก้าอี้ที่เหมาะสม เพื่อรองรับอวัยวะส่วนต่าง ๆของร่างกาย ให้ลดอาการเมื่อยล้าลงได้ ในบทความนี้ เราจะมาบอก วิธีเลือกซื้อเก้าอี้เกมมิ่ง (Gaming Chair) ตามเราไปดูวิธีการเลือกซื้อกันเลยค่ะ

วิธีเลือกซื้อเก้าอี้เกมมิ่ง (Gaming Chair)

หนึ่ง วิธีเลือกซื้อเก้าอี้เกมมิ่ง

1. เลือกเก้าอี้เล่นเกมตามอุปกรณ์การเล่นเกม

     อุปกรณ์สำหรับเล่นเกมออนไลน์มีหลายแบบทั้งเครื่อง PC เกมคอนโซน เกมพกพา เราสามารถแบ่งรูปแบบเก้าอี้ ได้ดังนี้

     – เก้าอี้เล่นเกมสำหรับเครื่อง PC

     คนที่ชอบเล่นเกมจากเครื่อง PC ควรเลือกเก้าอี้เกมมิ่งที่มีที่วางแขนทั้งสองข้าง และที่วางแขนยังต้องสามารถปรับระดับได้เนื่องจากแต่ละคนมีลักษณะร่างกายที่แตกต่างกันการวางแขนจึงแตกต่างกันและจะต้องคำนึงระดับของคีย์บอร์ด

     และเมาส์ขนาดของโต๊ะที่เหมาะสมด้วยที่วางแขนจึงต้องระดับได้ สำหรับผู้ที่ชอบการเล่นเกม FPS จะต้องมีสมาธิและความแม่นยำระดับของที่วางแขนยังจะต้องมีความสัมพันธ์กับพนักพิงในองศาที่เหมาะสม หน้าจอขนานกับเก้าอี้จะได้ตำแหน่งวางแขนที่เหมาะสมสำหรับเครื่อง PC

     – เก้าอี้เล่นเกมคอนโซน

     คนที่ชื่นชอบการเล่นเกมคอนโซน Xbox หรือ PS4 หากใช้เวลาในการเล่นที่นานหลายชั่วโมงต่อวัน ขอแนะนำเก้าอี้เกมมิ่งรูปทรงเบาะรถแข่ง จะมีหมอนรองคอ และหลังเพื่อลดอาการเมื่อยล้า

     หมอนรองคอ จะช่วยยกกระดูกคอให้ตั้งตรง และอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม ช่วยลดอาการเมื่อยล้าสำหรับผู้ที่ชอบเล่นเกมนาน ๆ ได้ หรือหากเล่นไม่นาน เก้าอี้ธรรมดาที่มีเบาะรองหลังก็สามารถใช้ได้เช่นเดียวกันค่ะ

     – เก้าอี้เล่นเกม สำหรับเครื่องเล่นเกมพกพา

     คนที่ชอบเล่นเครื่องเล่นเกมพกพามีขนาดที่เล็ก เช่น สมาร์ทโฟน 3DS Nintendo เก้าอี้ควรเชื่อมติดกันเพื่อที่จะได้วางแขนและศีรษะในตำแหน่งที่เหมาะสม

     – เก้าอี้สำหรับเครื่องเล่นเกม Nintendo Switch

     คนที่ชอบเล่นเกม Nintendo Switch ซึ่งเป็นเครื่องที่มีฟังก์ชันการสั่นสะเทือน เก้าอี้แบบธรรมดา ๆ ไม่ต้องมีที่วางแขนจะช่วยให้คุณขยับแขนได้สะดวกมากกว่าเก้าอี้แบบมีแขน เนื่องจาก ไม่ต้องกังวลว่าแขนจะไปโดนที่วางค่ะ

สอง

2. เลือกเก้าอี้เกมมิ่ง จากวัสดุที่ใช้ในการทำเก้าอี้

     เก้าอี้เกมมิ่ง ส่วนใหญ่มักจะทำจากตาข่าย และ PVC ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนค่ะ ว่าชอบแบบไหน เพราะหากเราเป็นคนที่เหงื่อออกง่าย เล่นเกมนานทั้งวัน บ้านไม่มีแอร์ เก้าอี้เกมมิ่ง แบบตาข่ายจะเหมาะสมมากกว่า เนื่องจาก เก้าอี้แบบตาข่ายจะสามารถระบายอากาศได้ดีกว่าเก้าอี้ แบบPVC ไม่สะสมความร้อน แต่มีข้อกำจัด คือ ทำความสะอาดยาก ห้ามทำน้ำหกใส่นะคะ

     แต่หากชอบกินอาหารระหว่างเล่น และไม่กังวลเรื่องความร้อน เพราะที่บ้านมีแอร์ ก็ตัดปัญหานี้ไปได้เลยค่ะ เพราะเราสามารถเลือกเก้าอี้ แบบ PVCได้เลย เพราะมีความนุ่ม ทนทาน ใช้งานได้นาน กันน้ำ กันฝุ่น ทำความสะอาดง่ายอีกด้วยค่ะ

สาม วิธีเลือกซื้อเก้าอี้เกมมิ่ง

3. เลือกเก้าอี้แบบล้อหมุนเคลื่อนย้ายสะดวก

     เก้าอี้ แบบล้อหมุนได้ 360 องศา จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการเคลื่อนไหวมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกับเก้าอี้ แบบรถแข่งที่ค่อนข้างกระชับร่างกาย เก้าอี้ที่มีล้อหมุนจะช่วยได้มาก และล้อเก้าอี้ ควรเลือกแบบที่เป็น PU (โพลียูรีเทน) นะคะ เพราะจะมีความอ่อนนุ่ม สามารถอยู่ได้กับพื้นผิวทุกประเภท ไม่ก่อให้เกิดรอยขีดข่วนที่พื้น นอกจากนี้ ควรเลือกเก้าอี้ล้อหมุนที่สามารถล็อคล้อได้จะดีมากเลยล่ะค่ะ

สี่

4. เลือกสีเก้าอี้ตามความชอบส่วนตัว

     ไหน ๆ ก็จะเลือก เก้าอี้เกมมิ่งทั้งที เราก็ยังสามารถเลือกสีได้ตามต้องการเลยนะคะ เช่น สีชมพู สีเขียว สีน้ำเงิน สีแดง สีขาว ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว เก้าอี้เกมมิ่งจริง ๆ จะมีรูปทรงเหมือนเบาะรถแข่ง สำหรับใครที่ชอบเก้าอี้รูปทรงนี้ ก็อาจให้เก้าอี้สำนักงานแทนก็ได้เช่นกัน ขอเพียงดูนุ่ม นั่งสบาย ๆ ก็พอแล้วล่ะค่ะ แต่หากเล่นเกมนาน ๆ เก้าอี้สำหรับเล่นเกมก็เป็นเรื่องที่น่าลงทุนไม่น้อยค่ะ เพราะจะรองรับสรีระร่างกายของเราได้ดีกว่า แต่อย่างไรก็ตาม ควรออกมาจากเก้าอี้ เพื่อยืดเหยียดร่างกายบ้างนะคะ เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ไม่นั่งนานมากเกินไป เพราะจะทำให้ร่างกายเมื่อยล้า และควรพักสายตา เพื่อลดความตึงเครียดของสายตาด้วยค่ะ

     เป็นอย่างไรก็ตาม กับ 4 วิธีเลือกซื้อเก้าอี้เกมมิ่ง (Gaming Chair) ที่เรานำมาฝาก หวังว่าจะเป็นประโยชน์ สำหรับใครที่กำลังมองหาเก้าอี้เกมมิ่งดี ๆ สักตัว ก็สามารถนำวิธีที่เราแนะนำไปใช้เป็นวิธีการในการเลือกเก้าอี้เกมมิ่งดูนะคะ เพื่อสุขภาพที่ดีของร่างกาย และลดความเมื่อยล้าจากการเล่นเกมด้วยค่ะ

และขอแนะนำ 6 ฮีโร่ที่ถูกบัฟ ROV Season 18 เก่งแค่ไหนมาดูกัน ซึ่งแต่ละตัวมาพร้อมกับดาเมจอันทรงพลังที่มากมายมหาศาลเลยล่ะค่ะ จะมี ฮีโร่ ROV ตัวไหนบ้างที่เหล่านักเกมเมอร์หยิบมาเล่นกัน และมีการบัฟอย่างไร ต้องไม่พลาดอ่านในบทความนี้เลยค่ะ

นอกจากนี้ เราอยากจะขอแนะนำ 8 รองเท้าผ้าใบผู้หญิงฮิตที่สุดในปี 2021 บอกเลยค่ะว่า รองเท้าผ้าใบผู้หญิง สามารถ แมตช์ได้กับทุกลุค ใส่ได้ทุกโอกาส และคล่องตัวสุด ๆ ไปเลยล่ะค่ะ

ป้ายกำกับ:, , , ,